ĐOÀN TRƯỜNG RA QUÂN CHÀO MỪNG THÁNG THANH NIÊN 2020

SÔI NỔI HOẠT ĐỘNG RA QUÂN THÁNG THANH NIÊN 2020

Với phương châm “Mỗi thanh niên một hành động, mỗi cơ sở đoàn một việc làm thiết thực bảo vệ môi trường”, các cấp cơ sở đoàn và đoàn viên thanh niên đã quan tâm hơn đến việc giảm thiểu rác thải nhựa, xây dựng lối sống lành mạnh.

Nhằm thi đua lập thành tích chào mừng đại hội chi bộ trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai nhiệm kỳ III (2020-2025) và hưởng ứng phong trào hành động chung tay bảo vệ môi trường tháng thanh niên 2020. Sáng 8 /3/2020 đoàn trường THTPT Nguyễn Thị Minh Khai kết hợp với BCH đoàn xã Tân Tiến tiến hành phát quang, dọn dẹp vệ sinh tuyến đường liên thôn Eadray – Tân Tiến.

Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai đóng chân trên địa bàn xã Tân Tiến  là địa phương có mật độ dân số khá đông, liên tục tăng và tập trung nhiều buôn đồng bào dân tộc. Hằng ngày, lượng rác thải phát sinh nhiều, tuy xã đã có xe thu gom rác thải hoạt động hằng ngày nhưng tình trạng vứt rác sinh hoạt hằng ngày vẫn thả nhiên diễn ra. Chính quyền đã có những biện pháp kịp thời tuy nhiên khâu xử lý còn gặp nhiều khó khăn vì chủ yếu liên quan đến ý thức của người dân. Chính vì vậy, để giải quyết vấn đề này, từ năm 2017 đến nay, BCH đoàn trường kết hợp với BCH đoàn xã Tân Tiến tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các cơ sở đoàn thực hiện mô hình “Ngày Chủ nhật xanh”.

Thứ Bảy, Chủ nhật hằng tuần, các bạn trẻ trồng cây xanh, dọn vệ sinh môi trường hay hướng dẫn cách phân loại rác thải. Nhờ vậy, ý thức của mỗi đoàn viên thanh niên được nâng lên, đường làng, ngõ xóm phong quang, sạch sẽ.

Người người cùng góp sức

Năm 2019, Tỉnh đoàn chỉ đạo các cấp bộ đoàn tích cực tham mưu và tổ chức hoạt động thanh niên tình nguyện gắn với các đợt, chiến dịch cao điểm như: Xuân tình nguyện, Tháng Thanh niên, Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè, Thứ Bảy tình nguyện…

Theo đó, các cấp bộ đoàn tích cực thực hiện công trình đường cây thanh niên, đường hoa thanh niên, vệ sinh môi trường, xóa điểm đen rác thải trên quy mô toàn tỉnh.

Các bạn trẻ đã tích cực thu gom rác thải, bóc dỡ biển quảng cáo rao vặt, trồng cây xanh, vẽ tranh bích họa trồng hoa làm đẹp cảnh quan môi trường, khu dân cư.

Chú trọng xây dựng đội tình nguyện thường xuyên, tại chỗ, chuyên ngành tham gia xây dựng hạ tầng, cảnh quan nông thôn, thu gom vỏ chai nhựa gây quỹ hoặc đổi lấy cây xanh. Đoàn viên thanh niên xây dựng và triển khai các đội hình thanh niên tình nguyện bảo đảm an toàn giao thông, xây dựng tuyến đường sáng, xanh, sạch, an toàn, chợ dân sinh không sử dụng túi ni-lông, sản phẩm nhựa sử dụng một lần.

(Nguồn bài viết: Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai)