BÀI VIẾT CỦA TỔ TOÁN-TIN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020-2021 của Nhà trường, các giáo viên trong bộ môn Tin học đã tích cực học tập đổi mới phương pháp dạy và học để tiết học đạt hiệu quả cao nhất. Với những đặc thù rất riêng của môn tin học và được sự quan tâm của Nhà trường, cụ thể là nhà trường đã lắp đặt phòng máy thực hành mới cấu hình cao, đồng thời có hệ thống mạng Internet đáp ứng cho nhu cầu học của học sinh và dạy của giáo viên. Hiện tại, phòng máy thưc hành môn tin học có 2 phòng.

 

Tiết thực hành Tin học của học sinh

Nằm trong các hoạt động đổi mới dạy và học đáp ứng nhu cầu đào tạo theo hướng tiếp cận năng lực học sinh, hơn nữa đa phần các em ở vùng xa điều kiện còn khó khăn thì giáo viên giảng dạy bộ môn Tin học đã hướng dẫn chi tiết cho học sinh khả năng chủ động tìm kiếm, tiếp nhận, mở rộng tri thức và sáng tạo trong thời đại cách mạng công nghiệp lần thứ tư, kết nối và toàn cầu hoá từ đó không chỉ làm tiết học hiệu quả mà các em còn cập nhật được kiến thức thực tiễn rất có ích cho cuộc sống.

Sự phát triển nhanh, mạnh của công nghệ thông tin, sự bùng nổ của khoa học công nghệ trong kỷ nguyên thông tin, để đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, bắt kịp với sự tiến bộ chung của các nước trên thế giới, Tin học là môn học mang những đặc thù riêng gắn liền với chiếc máy tính cá nhân. Tuy vậy, học Tin học không đơn thuần là là cách sử dụng máy tính mà còn trang bị những hiểu biết về văn hóa tin học, cách suy nghĩ và giải quyết vấn đề theo qui trình công nghệ, xây dựng năng lực hành động khoa học, tác phong công nghiệp.

Xác định rõ những nhiệm vụ đó, mỗi giáo viên nhóm Tin học luôn cố gắng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ, luôn nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng, tăng cường trao đổi với đồng nghiệp, vận dụng những ứng dụng hỗ trợ xây dựng hoạt động dạy và học phù hợp đặc trưng bộ môn để bài giảng thêm sinh động, hiệu quả, và gần gũi với học sinh.

Giáo viên trong nhóm Tin học tuổi đời còn trẻ, với sự năng động, yêu nghề, yêu học sinh, với niềm tin vào sự lãnh đạo của các đồng chí trong Ban Giám Hiệu Nhà trường, nhóm Tin học luôn đồng lòng, chung sức cùng tập thể CB-GV-CNV Nhà trường xây dựng trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai càng phát triển.