26/3 – STEM DAY MINH KHAI – “LET’S START DISCOVERING AND LEARNING TOGETHER!”

Sáng ngày 26 tháng 3 năm 2021, hòa chung trong không khí cả nước vui mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập tổ chức Đoàn thanh niên Cộng Sản Hồ Chí Minh; thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2020 – 2021, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai sôi nỗi tổ chức Ngày hội STEM (STEM DAY) – MINH KHAI 2021 lần thứ nhất với chủ đề “LET’S START DISCOVERING AND LEARNING TOGETHER!”.

Tham dự ngày hội có 40 cha mẹ học sinh đại diện cho hơn 600 cha mẹ học sinh toàn trường cùng với tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

STEM DAY – MINH KHAI 2021 diễn ra gồm bốn nội dung: 1. Trình diễn thí nghiệm Hóa học; 2. Thi tên lửa nước; 3. Tham quan gian hàng STEM; 4. Công bố Quyết định thành lập Câu lạc bộ STEM.

Ngày hội thực sự là sân chơi giao lưu, trao đổi kiến thức về khoa học, sáng tạo và giải trí lành mạnh, bổ ích cho học sinh và giáo viên của nhà trường. Tại đây, Câu lạc bộ STEM đã được thành lập, với hy vọng tạo được một môi trường gắn kết các học sinh yêu khoa học trong nhà trường, giao lưu, chia sẻ và học hỏi tri thức, kinh nghiệm; tạo tiền đề cho các bạn học sinh tiếp tục học tập, nghiên cứu, sáng tạo khoa học, góp phần “chắp cánh những ước mơ sáng tạo của học sinh”.

STEM DAY – MINH KHAI 2021 được tổ chức lần thứ nhất tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai là thành quả của quá trình ấp ủ, chuẩn bị, tâm huyết của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường, nhằm mục đích xác lập định hướng giáo dục STEM trong trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, chuẩn bị thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và tạo tiền đề tổ chức ngày hội STEM cho các năm học tiếp theo.

Dưới đây là một số hình ảnh của STEM DAY– MINH KHAI 2021.

Vui lòng click vào link dưới đây để xem nhiều hình ảnh của ngày hội! Xin cảm ơn!

HÌNH ẢNH KỈ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH – NGÀY HỘI STEM TRƯỜNG THPT NGUYỄN THỊ MINH KHAI LẦN THỨ NHẤT

(Nguồn bài viết: Cô Phan Kim Phượng – Phó hiệu trưởng phụ trách trường)